VFF giải ngân 15 tỷ đồng trước Tết cho ĐT U23 Việt Nam

Theo xác nhận từ VFF, khoản tiền thưởng hơn 15 tỷ đồng đợt 2 đã được chuyển tới các thành viên ĐT U23 Việt Nam trước Tết Mậu Tuất 2018.

VFF giai ngan 15 ty dong truoc Tet cho DT U23 Viet Nam hinh anh
U23 Việt Nam có được cái tết ấm no nhờ thành công tại VCK U23 châu Á.

Sau chiến tích vào chơi trận chung kết U23 châu Á 2018, ĐT U23 Việt Nam đã 'bội thu' tiền thưởng từ các tổ chức doanh nghiệp và NHM. Theo thống kê của LĐBĐ Việt Nam, tổng số tiền các doanh nghiệp hứa thưởng cho U23 Việt Nam lên tới hơn 42,8 tỷ đồng (không tính hiện vật). 

Tuy vậy lãnh đạo VFF cho biết sẽ phải chuyển tiền thưởng cho đội U23 thành nhiều đợt khác nhau. Lý do bởi một vài doanh nghiệp hứa thưởng chứ chưa chuyển khoản do chưa đàm phán được quyền lợi tài trợ.

Ở đợt 1, các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện đã được nhận trước 10 triệu đồng. Và tới ngày hôm qua 12/2, hơn 15 tỷ đồng tiền thưởng đợt 2 đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chuyển tới tay cầu thủ U23 Việt Nam.

VFF cũng cho biết sẽ tạm trừ 10% giá trị tiền thưởng để nộp thuế cá nhân, trước khi chuyển khoản tới mỗi thành viên U23 Việt Nam. Trước đó, có thông tin khẳng định cầu thủ U23 Việt Nam được miễn thuế thu nhập cá nhân (theo quy định là 35 %) và nhận trọn vẹn số tiền thưởng sau chiến tích ở giải U23 châu Á 2018. Nếu không được miễn thuế, các cầu thủ và thành viên BHL sẽ phải nộp thuế tiếp 25% số tiền được thưởng.

Với việc mỗi cá nhân đều được nhận cả trăm triệu đồng ở lần giải ngân thứ hai này, họ đều đang có một cái Tết 'rất to' bên cạnh người thân, gia đình dịp Xuân về.

Khác Công Phượng, Quang Hải sẽ thành công khi xuất ngoại
Đưa ra đánh giá của mình về tài năng người Hà Nội, cựu tuyển thủ ĐTQG Vũ Như Thành cho rằng Quang Hải nên ra nước ngoài thi đấu phát triển tài năng.
Thanh Long (Bóng đá 24h)
Top